Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Tác hại của bệnh gai cột sống

Đăng lúc 09:08:43 17/09/2018

những tác hại của gai cột sống mang lại cho người bệnh cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống, sức khỏe cho cả một thời gian, thậm chí là suốt quãng đời còn lại.

Tác hại của bệnh gai cột sống là gì  vì không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng những tác hại của gai cột sống mang lại cho người bệnh cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống, sức khỏe cho cả một thời gian, thậm chí là suốt quãng đời còn lại.

NGUYÊN NHÂN BỊ GAI CỘT SỐNG

Bằng những tác động từ bệnh lý, chấn thương, và sự lão hóa khiến cho cột sống bị ảnh hưởng. Gai cột sống là sự bổ sung thêm của phần xương trên thần cột sống, có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí hay bộ phận nào, nhưng chủ yếu tập trung ở đoạn sống cổ và sống thắt lưng. Bệnh là một trong những bệnh xương khớp thường gặp ở những dân văn phòng, người làm việc nặng nhọc và người già sau độ tuổi trung niên.

Gai cột sống sẽ được hình thành trong những trường hợp sau

  • Mô sụn bị hao mòn, bị tổn thương, dẫn đến sự bù đắp tạm thời của những canxi tích tụ.
  • Dây chằng, đĩa đệm bị kéo dãn, mất sự đàn hồi, dẫn đến sự tự cố định bằng một lớp xương cứng.
  • Cột sống bị tổn thương do những va chạm, dẫn đến sự tự lấp đầy bằng sự tập hợp canxi.

Về cơ bản, gai cột sống chỉ là kết quả của sự tự nhận thức và tự bảo vệ cột sống trong bộ máy cơ thể mỗi chúng ta. Tuy nhiên điều này lại gây ra tác dụng phụ không mong muốn, khi sự tích tụ canxi trở nên dư thừa, và hình thành nên những “điểm” xương dài khoảng vài milimet trên thân cột sống.

 

TÁC HẠI CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG

Có thể nói căn bệnh này mang lại những sự khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt, vận động nhiều hơn là mối nguy hiểm đến tình hình sức khỏe. Nói như vậy không phải ý nghĩa đây là dạng bệnh không nguy hiểm. Ở một mức độ và trường hợp nào đó, gai cột sống có thể khiến cho người bệnh bị thái hóa cột sống hoặc liệt vĩnh viễ