Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Mua Bán Cung Cấp Giống Địa Liền

CHÚNG TÔI CHUYÊN THU MUA ĐỊA LIỀN SỐ LƯỢNG LỚN TRÊN TOÀN QUỐC VÀ CUNG CẤP CHO NHÀ MÁY , CƠ SỞ THUỐC BẮC THUỐC NAM , VÀ XUẤT KHẨU .

Dược liệu chùa hương là cơ sở chuyên cung cấp các cây giống dược liệu quý, thích hợp với nhiều vùng khí hậu:xạ đen, đia liền , sâm đại hành ,kim ngân hoa, kiến cò, trạch tả ……và các giống cây trồng chất lượng

 

Tại cơ sở cây giống DƯỢC LIỆU CHÙA HƯƠNG đang bán cây giống củ giống địa liền và nhiều giống cây dược liệu chất lượng khác. Cây giống đảm bảo chất lượng, được chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật khi trồng. Ở đây, bạn sẽ nhận được cây giống tốt nhất, mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì. Hãy liên hệ theo SĐT 0963293192-0386457637 để được tư vấn .

1. Chọn vùng trồng
            Đất phù sa, đất cát ở vùng đồng bằng; đất thịt nhẹ, tơi xốp, thoát nước ở trung du và miền núi đều có thể trồng được cây Địa liền.


2. Giống và kỹ thuật nhân giống
            Củ Địa liền được thu hoach vào tháng 12 được làm sạch rễ và đất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi đến thời vụ tách từng củ đem ra trồng, đến tháng 3 củ bắt đầu nhú mầm.
            Lượng giống trung bình từ 80 – 90 kg/360m². Chọn các củ không bị sâu đem trồng, có thể bổ hốc hoặc trồng theo hàng. Hiện nay, Địa liền có 3 giống đang trồng phổ biến là Địa liền tía, Địa liền trắng và Địa liền giống Trung Quốc (năng suất cao từ 1,5 – 1,9 tấn/360m²).
            Hiện nay giống Địa liền Trung Quốc đang được trồng nhiều ở Quế Võ (Bắc Ninh) và Khoái Châu (Hưng Yên). Còn giống Địa liền trắng Việt Nam năng suất thấp hơn chỉ từ 800 – 1200 kg/360m². Chọn các cá thể về hình dáng, cây to khỏe để làm giống. Khi thu hoạch dược liệu, chọn củ to đẹp đều nhau để làm giống.
3. Thời vụ trồng
            Thời vụ trồng Địa liền từ tháng 2 đến tháng 4, thích hợp nhất là vào tháng 3.
4. Đất trồng và kỹ thuật làm đất
            Đất trồng cây Địa liền thường được chọn là đất phù sa, đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và có điều kiện đủ ẩm. Đất được cày ải, bừa nhỏ, nhặt sạch cỏ dại, lên luống rộng 1,2m , rãnh 40 cm, cao 35 cm thuận tiện cho việc tưới tiêu và tháo nước. Đất được chuẩn bị vào tháng 2 , cây Địa liền thích hợp nhiệt độ từ 15 - 35°C, lượng mưa cho cây hoàn thành chu kỳ sống từ 700 – 800 mm.
5. Phân bón và kỹ thuật bón phân
·        Lượng phân bón cho 1ha:
+ Phân chuồng hoai mục 15 – 20 tấn.
+ Supe lân 800 – 850kg
+Đạm Ure 300 – 350kg
+ Sunfat Kali 200 – 250kg.
·        Bón lót toàn bộ phân chuồng + Supe lân. Sau mỗi đợt làm cỏ bón thúc phân đạm 60 – 70kg/ha, kali 40 – 50kg/ha.
6.Mật độ khoảng cách trồng
            Cây Địa liền được trồng bằng mầm củ. Vì thế sau khi làm đất, trồng ngay ra ruộng. Khoảng cách 20 x 20 cm, mật độ 250.000 cây/ha hoặc 30 x 20 cm mật độ 166.600 cây/ha.
7. Kỹ thuật trồng
            Mầm giống được đặt theo rạch đã bón phân, phủ một lớp đất dày 2 – 3 cm. Nếu có điều kiện, phủ lên trên mặt luống 1 lớp trấu mỏng để giữ ẩm.
8. Chăm sóc và quản lý đồng ruộng
            Sau khi trồng 1 tháng cây đã có lá thật, cần tiến hành làm cỏ, phá váng đợt 1. Từ khi trồng đến khi thu hoạch cần làm cỏ 4 – 5 lần.
9. Phòng trừ sâu bệnh
            Cây Địa liền là cây có tinh dầu nên ít sâu bệnh hại, hầu như ít thấy rệp, thường chỉ thấy sâu ăn lá hoặc sâu cuốn lá, tỷ lệ rất ít, có thể dùng Bi 58 với nồng độ 0,2% phun khi sâu xuất hiện.
10. Chế độ luân canh hoặc xen canh
            Cây có khả năng sinh trưởng tốt ở những nơi có tán che không hoàn toàn nên có thể trồng xen với một số cây trồng khác.